Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 5 tháng 4, 2012

Tiền lẻ nói với ta điều gì?


Tiền lẻ tuy là lẻ những vẫn là tiền, và hơn hết là kết quả của ngần ấy phút/ giờ/ ngày làm việc cật lực của ta hoặc của người bạn đời. Vì thế, cần phải trân trọng vì thời gian đã trôi qua không bao giờ quay lại.

Tiền lẻ tính ra phần trăm thì nhỏ thật nhưng nếu thiếu phần nhỏ ấy cũng chẳng hoàn thành được phần to. Đố bạn đưa 9 xu mà bảo người dưng đổi cho thành 1 hào? Vì thế, nhớ kiểm tra kỹ và giữ gìn cẩn thận.

 Tiền lẻ vẫn mua được món nhỏ đồ lẻ, hễ đã mặt trên thế giới này thì cái này cũng có vai trò ý nghĩa của nó. Ngay cả điều tưởng là vô ích như thất bại, nỗi đau chăng nữa vẫn có ý nghĩa tích cực.

Chú tâm nhặt nhạnh tiền lẻ tạo những niềm vui nhỏ nhỏ và có niềm vui to to khi thấy tiền lẻ gộp thành tiền lớn, giống như đường xa ta cẫn mẫn bước từng bước rồi hả lòng dạ khi ngoái lại quãng đường đã qua.

Nhặt tiền lẻ thì lâu lắm, nó nhắc ta việc làm giàu thì nên chậm mà chắc. Có thể ta không nghe thấy tiếng cục tiền liệng vù vù, tiếng vàng văng chíu chíu nhưng có thể nghe thấy tiếng chim hót, nước chảy, con trẻ vui đùa ca hát và tiếng thì thầm yêu thương của người bạn đời.

Tiền lẻ thì ta dễ dàng cho đi hơn, là bước đệm rèn luyện buông xả để ta cách xa Tham - Sân - Si một bước. Một bước rồi đến hai, ba...

Thật tốt biết bao là thế giới này vẫn còn tiền lẻ!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét