Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

Đồ chơi Ngon – Bổ - Rẻ mẹ làm cho con

Ảnh: sưu tầm

Thế nào là đồ chơi Ngon – Bổ - Rẻ?
Ngon: đảm bảo vệ sinh, an toàn và làm con thích thú
Bổ: giúp con phát triển về thể chất và trí tuệ tương ứng với từng giai đoạn của lứa tuổi
Rẻ: tận dụng vật dụng xung quanh để tạo ra, tức là tạo ra với chi phí thấp nhất có thể


1. Xúc xắc
Hãy thay thế những cái xúc xắc bằng nhựa chứa chất độc hại xuất xứ từ Trung Quốc láng giềng đểu, cũng không cần mua xúc xắc đắt tiền nữa.
Chọn 1 hộp giấy nhỏ vừa tay cầm của trẻ của các nhãn hàng có uy tín, tốt nhất là hộp giấy có tráng lớp bóng với màu sắc sặc sỡ, bỏ vào đó vài vật nhỏ cứng như khuy, hạt đậu đỗ…để khi lắc hộp thì đây là tác nhân gây ra tiếng động. Mẹ nhớ dùng băng dính dán kín các mép gấp để tránh vật nhỏ lọt ra ngoài gây hại cho bé, trong khi lớp bóng có tác dụng chống bục rách vì nước bọt của bé ngấm vào khi ngậm. Giữ gìn đồ chơi sạch sẽ là quan trọng với em bé đang ở giai đoạn khám phá bằng mồm.
Hoặc lấy 1 lọ men tiêu hóa (Biolactomin chẳng hạn, lọ thủy tinh nhỏ như lọ penixilin có nút là cao su), bỏ vào đó vài ba hạt đỗ đen, đóng nắp cao su rồi may vải kín khít, may nối 2-3 lọ để làm con sâu. Giá sử bé có đập bể thì các vật bên trong không lọt ra ngoài hoặc gây thương tích cho bé nhờ lớp vải bọc bên ngoài.
Tất cả các món trên, cha mẹ nên giữ gìn sạch sẽ, cho con chơi ở nơi có thể kiểm soát canh chừng và thường xuyên kiểm tra độ bền để đảm bảo an toàn.

Sưu tầm: Bill Gates - Rửa bát mỗi tối, nộp thuế 6 tỷ đô và … để lại cho con 0,05% tài sản

Tối nào tôi cũng rửa bát, chắc chắn đó là một nghi lễ đáng để duy trì,” Bill Gates nói
Rửa bát mỗi tối và chỉ để lại cho con 0,05% tài sản
Trong cuộc phỏng vấn với Đài truyền hình ABC, có độc giả hỏi Bill Gates hay là ông đã quên mất tiền là gì rồi mà chỉ định để lại cho bốn người con mỗi người có 10 triệu USD.
Gates đáp “chắc chắn” ông đã mất cảm giác với rất nhiều thứ trên đời.
“Lâu lắm tôi chưa đi dọn cỏ trong vườn,” ông đùa. “Tôi quên mất cảm giác ấy nó thế nào rồi. Nhưng tối nào tôi cũng rửa bát, chắc chắn đó là một nghi lễ đáng để duy trì.”
Gates nói ông không muốn để lại cho con cái quá nhiều tiền vì ông muốn các con “tự do chọn lựa con đường mình sẽ đi”.
“Tôi nghĩ đứa trẻ nên lớn lên với nhận thức rõ ràng rằng mình phải tự tạo ra con đường của chính mình, tự chọn lấy công việc mình sẽ theo đuổi. Chúng phải hiểu không phải cứ muốn bao tiền cũng được,” ông nói.
“Tôi thực sự nghĩ rằng để lại cả đống tiền cho các con là có hại cho chúng chứ chẳng phải có lợi, đặc biệt là nếu bạn bè nhìn vào chúng chỉ thấy một đống tiền, mà bản thân chúng nhìn vào mình cũng có suy nghĩ tương tự.”
Nộp thuế 6 tỷ USD
Chủ tịch Microsoft Bill Gates nói nếu chính phủ muốn đánh thuế Microsoft và các đại gia công nghệ khác, chỉ cần đổi luật là xong.
Nói về chiêu trò né thuế của các công ty công nghệ lớn như Google và Apple, tỷ phú Bill Gates nói ông là “một trong những người hiếm hoi đang nộp thuế bằng tiền tươi thóc thật.”. Tính tới nay, vị tỷ phú giàu nhất thế giới này đã nộp 6 tỷ USD tiền thuế.
“Tôi thấy những gì chính phủ mang lại cho mình là cực kỳ giá trị,” Bill Gates nói. “Và theo như tôi được biết thì tất cả các công ty công nghệ tới nay đều tuân thủ triệt để luật pháp hiện hành.”
Và vì mọi điều luật đều được tuân thủ, nên nếu ai đó đòi lớn tiếng đòi đánh thuế các công ty lớn, họ “nên sửa đổi luật “.
“Tôi mừng là người ta đang tranh luận về chủ đề này, nhưng các công ty công nghệ không cần phải lấy cả đống tiền của cổ đông nộp cho nhà nước trong khi luật không yêu cầu,” Bill Gates nói.
“Nếu mọi người cứ muốn doanh nghiệp phải nộp một số tiền cố định, thì hãy định ra số tiền ấy đi; doanh nghiệp sẽ vui vẻ mà tuân thủ bất kỳ điều luật nào.”
Viện trợ không phải là thúc đẩy ăn bám
Khi được hỏi về một cuốn sách cho rằng viện trợ nước ngoài đang làm hại cho Châu Phi và cần phải hạn chế viện trợ, Bill Gates cho rằng cuốn sách ấy khiến người ta “nảy ra ý xấu”.
Cuốn “Dead Aid” (Viện trợ chết) của Dambisa Moyo cho rằng “viện trợ phát triển dường như vô hạn cho các chính phủ Châu Phi đã thúc đẩy thói ăn bám, khuyến khích tham nhũng và rút cục lại kéo dài tình trạng nghèo đói.”
Tỷ phú Bill Gates nói tác giả cuốn sách này “không hiểu lắm về viện trợ và những gì tiền viện trợ đang làm “.
“Cứu trẻ con thoát chết không phải là tạo ra thói ăn bám. Nếu bọn trẻ ốm quá chúng không thể đến trường. Nếu ăn uống thiếu chất quá não chúng không phát triển được. Cứu vớt bọn trẻ không phải thúc đẩy là thói ăn bám.”
Theo Trí Thức Trẻ
http://phamngocanh.com/thu-vien/bill-gates-rua-bat-moi-toi-nop-thue-6-ty-do-va-de-lai-cho-con-005-tai-san/

Chế độ ăn giúp chiều cao tăng lên "vùn vụt"

Chế độ ăn giúp chiều cao tăng lên "vùn vụt"Mèo Ròm - Theo TTVN
http://kenh14.vn/gioi-tinh/che-do-an...6053719164.chn